NHỮNG LÍ DO BẠN NÊN HỌC TIẾNG HÀN NGAY HÔM NAY!

Học tiếng Hàn đang là 1 xu hướng được giới trẻ Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Toàn cầu hóa đang ngày một phát triển, đất nước ngày đang ngày càng mở cửa hội nhập với thế giới, trong đó có Hàn Quốc. Rất nhiều bạn quyết định chọn học ngoại ngữ nhưng vì không xác định được lí do, mục tiêu cụ thể nên dễ chán nản và từ bỏ. Bởi vậy, trước khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn hãy đọc bài viết này để suy nghĩ kĩ càng lí do ấy – xem nó có mang tính thiết thực, hiệu quả lâu dài với bản thân hay không.

Tăng cơ hội việc làm và hợp tác kinh doanh

Ở Việt Nam hiện nay có hàng ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc với quy mô đa dạng – từ nhỏ, vừa tới lớn và cả trăm ngàn người Hàn đang cư trú. Do vậy, nguồn cầu nhân lực biết tiếng Hàn tăng cao trong nhiều năm gần đây. Cùng với đó, mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cũng vô cùng phát triển ở rất nhiều lĩnh vực: buôn bán, xuất nhập khẩu, nhà hàng, dịch vụ, du lịch, bán lẻ… là cánh cửa rộng mở với tất cả những bạn trẻ giỏi tiếng Hàn.

Thu nhập cao

Chẳng cần nói cũng biết, mức lương dành cho những người biết tiếng Hàn – chỉ cần từ trung cấp trở lên – là không hề nhỏ. Lương của biên phiên dịch tiếng Hàn trung bình dao động khoảng 100 – 200 USD/ngày, còn lương phiên dịch cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu là 500 – 600 USD/tháng và tăng hàng năm. Nắm chắc tiếng Hàn tức là bạn sẽ có 1 công việc lương cao mà không mấy vất vả.

Học tiếng Hàn không khó

Nhiều người nói rằng học tiếng Hàn khá dễ, cũng đúng thôi vì nó có nguồn gốc chung xuất phát từ tiếng Hán giống tiếng Việt, có rất nhiều từ phát âm gần giống như tiếng Việt. Bảng chữ cái tiếng Hàn cũng đơn giản hơn nhiều so với tiếng Trung, tiếng Nhật bởi chỉ có 1 duy nhất 1 bộ chữ và cũng sử dụng quy tắc ghép âm đánh vần các chữ cái thành tiếng. Nếu chăm chỉ học, bạn có thể trở thành 1 cao thủ tiếng Hàn chỉ trong thời gian ngắn, giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm bớt chi phí.

Giao lưu văn hóa với người Hàn

Khi học thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn, thì bạn sẽ có thể hiểu được văn hóa, lịch sử, con người, phong cách sống của Hàn Quốc. Văn hóa doanh nghiệp hay văn hóa sống của người Hàn có một đặc tính là khó hòa nhập được ngoại ngữ khác và họ có niềm tự hào dân tộc rất lớn, họ không muốn thay đổi giá trị đó chỉ khi thật sự cần thiết. Vì thế, bạn nên tìm hiểu, du nhập cộng đồng người Hàn để hiểu họ hơn, như vậy với có cơ hội giao du, làm ăn lâu dài sau này.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!
Hotline: 0394 589 291
Chat Facebook
Gọi điện ngay